Forex,Stocks,ETFs,Option trading,,IQ Option

Áo Dài Ơi…

0 381

Áo dài Việt Nam

Không biết từ bao giờ, chiếc Áo dài của người con gái Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của thơ ca và hội họa. Người con gái Việt tự hào vì đã có một phần nào đó trong việc tạo nên nét văn hóa cổ truyền đặc sắc của đất nước Việt Nam. Đất nước của vua Hùng với 4000 năm văn hiến, đất nước có nguồn gốc của Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Áo dài là một trong những trang phục không thể thiếu của người Việt Nam.. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử chiếc áo dài vẫn giữ nguyên được giá trị văn hóa và khẳng định được sức sống lâu bền. Chiếc áo dài tôn vinh vẻ đẹp kín đáo và dịu dàng, những đường cong gợi cảm của người phụ nữ Việt. Tà áo dài được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cần phải được gìn giữ và phát huy. Nhắc đến Việt Nam bạn bè quốc tế không thể không nhắc đến tà áo dài duyên dáng

Cho dù trải qua bao nhiêu ngàn năm với bao nhiêu biến thể, nét duy nhất còn nhận ra được trang phục truyền thống của người Việt không bị lai tạp với các nền văn hóa khác chính là hai tà áo dài. Áo dài Việt Nam xuất hiện trong từ điển tiếng Anh cũng vẫn là “aodai”, chứng tỏ sự biểu trưng mạnh mẽ cho vẻ đẹp mang tính dân tộc của loại trang phục truyền thống này.

Cho dù giờ đây người Việt không còn mặc áo dài như một loại trang phục thường ngày như trước đây, nhưng Áo dài vẫn là một loại trang phục trang trọng để mặc trong những dịp quan trọng. Đặc biệt nhất là vào những ngày đại lễ của quốc gia, thì tà áo dài lại trở nên một loại trang phục mang nhiều nét dân tộc. Chiếc áo dài trường tồn qua năm tháng, dù qua bao nhiêu thế hệ thay đổi thì Áo Dài vẫn là nét đẹp, là niềm kiêu hãnh của người Việt .

Từ xưa, khi kỹ thuật còn thô sơ, vải được dệt thành từng mảnh khổ nhỏ nên phải ghép bốn mảnh lại mới may đủ một áo, khi ấy ông bà ta gọi quen là áo tứ thân. Áo gồm hai mảnh đằng sau chắp lại giữa sống lưng (gọi là sống áo), mép của hai mảnh được nối vào nhau và giấu vào phía trong, hai mảnh trước được thắt lên và để thòng  xuống thành hai tà áo ở giữa, nên không phải cài khuy khi mặc. Đấy là hình ảnh chiếc áo dài tứ thân mộc mạc khi vừa được hình thành.

Vào thế kỷ 17-19, tà áo dài Việt Nam đã xuất hiện chiếc áo ngũ thân cách điệu từ áo dài tứ thân, chiếc áo này có 5 vạt áo được che kín thân hình . 5 vạt áo này là biểu tượng của ngũ hành : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.. những biểu tượng này được hình thành để biểu tượng cho địa vị của người mặc nó.

Rồi dần dần văn hóa Tây phương bắt đầu du nhập vào Việt Nam, đem lại nhiều biến đổi với tà áo dài. Từ đây áo dài Việt Nam bước qua một trang sử khác và hé lộ nhiều dáng dấp của áo dài ngày nay.

Đã có nhiều họa sĩ tâm huyết với tà áo dài dân tộc thiết kế thêm để áo dài dễ dàng đến với người hiện đại hơn, đồng thời thực hiện một cải cách lớn với chiếc áo tứ thân để biến nó chỉ còn hai vạt trước và sau mà thôi. Bước đột phá táo bạo, góp phần hình thành kiểu dáng của áo dài ngày nay chính là kiểu áo dài “Le Mur” .

Dù đã trải qua bao năm tháng chiến tranh và phát triển, Áo dài vẫn là một biểu trưng của người phụ nữ Việt.

Related posts:

Nữ DJ Ny Saki hóa thành Mỹ nhân ngừ nóng bỏng
Lê Kiều Như khoả thân nghệ thuật hay phản cảm ???!
Hot Girl Pinky Bảo Trân
Những tấm ảnh quyến rũ khờ dại của hot girl Huyền Baby
HÌNH ẢNH NÓNG CỦA HẰNG MILK HOT GIRL BIKINI ANH KHÔNG ĐÒI QUÀ
Những cô nàng là “nữ hoàng sexy” trên các MXH Việt Nam
Vợ cũ Phan Thanh Bình khoe vẻ đẹp ngày càng đằm thắm sau một năm ly hôn
Mỹ nhân Việt đẹp nóng bỏng khi chụp ảnh cosplay
Không rõ em là thiên thần hay ác quỷ nữa
Tổng hợp những hình ảnh nóng bỏng mới nhất của girl Việt
Lễ tân 9x từng gây sốt mạng xã hội thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017
Ở nhà Linh Chi mặc bạo sexy gợi cảm quá
TOP 8 bộ ngực đẹp nhất showbiz Việt
Hot girl thế hệ mới Thái Ngọc San
Hot girl Nguyễn Kiều My (My Angel)
"Mẹ 2 con" Elly Trần vào rừng rậm khoe vòng một cực kỳ nóng bỏng

Leave A Reply

Your email address will not be published.